ca khia linh GP Pháp: Max Verstappen có bước tiến lớn đối với tiêu đề khi Charles Leclerc bị rơi khỏi P1

  • George Dagless

Max Verstappen Đã có một bước tiến lớn để giữ vương miện vô địch thế giới của mình vào chiều Chủ nhật tại Grand Prix của Pháp khi anh ấy giành chiến thắng sau Charles Leclerc bị rơi ra khỏi vị trí dẫn đầu.

Hai đối thủ danh hiệu chạy nước rút trên đường và nhìn vào một lớp của riêng họ nhưng đó không phải là trường hợp cả hai sẽ kết thúc, với Leclerc đã phạm sai lầm có thể gây ra thách thức cho chức vô địch quá nhiều nhiệm vụ để đạt được trong mùa giải này bây giờ.

Thật vậy, anh ấy đã hơn 60 điểm so với người Hà Lan bây giờ trong bảng xếp hạng, với anh ấy trượt vào các rào cản trong một nỗ lực để giữ Versstappen phía sau anh ấy.

Max Pit trước Charles với anh ta ở vị trí thứ hai, và sau đó được yêu cầu đẩy mạnh vào một cuộc đấu thầu để vượt qua khi Leclerc tự mình đến.

Người đàn ông Ferrari tự nhiên có búa xuống và về phía cuối lòng, đẩy nó quá mạnh và thấy mình bị cuốn vào các rào cản.

'Nooooo!' Anh ấy đã hét xuống đài Ferrari.

Tuy nhiên, sự mất mát của anh ta sẽ chứng minh mức tăng của Mercedes, với các mũi tên bạc có thể ghi được một bục đôi và cho thấy tốc độ đua thực sự để thách thức ít nhất là một Red Bull của Sergio Perez.

Thật vậy, Lewis Hamilton đã nhảy người Mexico khi bắt đầu và tìm cách giữ anh ta phía sau, trong khi đồng đội George Russell bắt gặp anh ta ngủ trưa sau VSC để niêm phong thứ ba.

Perez, sau đó, sẽ kết thúc thứ tư khi anh ta quá thua trong cuộc chiến vô địch, trong khi Carlos Sainz vươn lên cao đến thứ năm từ phía sau lưới sau khi bị phạt, làm một công việc tốt như anh ta có thể có ở Ferrari.

Cách xa ba đội hàng đầu, trận chiến giữa Alpine và McLaren tiếp tục tăng cường khi họ chiến đấu cho vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng của các nhà xây dựng.

Ferrari's Leclerc
Le Castellet, Pháp - 24 tháng 7: Charles Leclerc của Monaco và Ferrari trông rất chán nản khi anh ta bước vào bãi đậu sau khi nghỉ hưu từ cuộc đua trong F1 Grand Prix của Pháp tại Circuit Paul Ricard vào ngày 24 tháng 7 năm 2022 tại Le Castellet, Pháp. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Fernando Alonso đã giành chiến thắng trên đường đua vào cuối tuần này, với việc anh ta đưa P6 trước Lando Norris, Esteban Ocon-người đã nhận được một hình phạt năm giây cho một cuộc đụng độ với Yuki Tsunoda-và Daniel Ricciardo, bây giờ có vẻ như là hai đội này Trong trận chiến cho P4.

Hoàn thành top 10, trong khi đó, Lance đi dạo với việc người Canada bắn lên từ P15 trên lưới ở giai đoạn đầu đến thứ mười, một vị trí anh sẽ giữ cho phần còn lại của cuộc đua.

Verstappen hiện dẫn đầu chức vô địch với 63 điểm, và sẽ háo hức xây dựng điều đó thậm chí còn nhiều hơn tại Grand Prix Hungary vào cuối tuần tới.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao