chi so an cau thu Wayne Rooney

Wayne Rooney Hồ sơ

Wayne Rooney là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất của đội tuyển Anh, người hiện đang chơi cho đội vô địch Derby County.

Rooney bắt đầu sự nghiệp của mình tại Everton và tuyên bố chính mình tại hiện trường vòng 3 world cup với một người hét lên chống lại Arsenal để chấm dứt chuỗi chiến thắng 30 trận của họ.

Anh ấy đã kết thúc mùa giải đột phá của mình với Toffees ghi được sáu bàn thắng. Mùa thứ hai của anh đã chứng kiến ??anh túi chín và chuyển đến Manchester United vào năm 2004.

Rooney ở lại với United trong 13 năm, đã chứng kiến ??anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của họ với 253 bàn thắng.

Anh ta có 53 bàn thắng trong 1vòng 3 world cup20 lần xuất hiện ở Anh và là đội trưởng của anh ta trong 23 lần.

Khi thời gian của anh ấy ở United kết thúc, anh ấy trở lại Câu lạc bộ thời niên thiếu Everton, nơi anh ấy sẽ chỉ ở lại trong một mùa.

Rooney sau đó đã thực hiện chuyến đi qua Đại Tây Dương khi anh ký hợp đồng với DC United, nơi anh ở lại hai mùa. Trong thời gian ở Mỹ, anh đã được trao một vị trí trong MLS Best XI, trước khi chọn trở về Anh với Rams.

Danh hiệu đội của Rooney, bao gồm năm danh hiệu Premier League, người chiến thắng Champions League, huy chương FA Cup, ba Cup League, một giải Europa League và FIFA Club World Cup.

Những câu chuyện xu hướng

Những câu chuyện mới nhất của Wayne Rooney

Wayne Rooney Tin tức và video mới nhất