fifa on Steve Davis vs Dennis Taylor: 1985 Black Ball Final Hilar một cách vui nhộn được xem xét lại 25 năm

  • Sam Pearce
Black Ball Final 1985

Steve Davis và Dennis Taylor đã chơi được cho là đáng nhớ nhất Giải vô địch Thế giới cuối cùng trong lịch sử của bi da Tại The Crucible ở Sheffield, với trận chung kết được mệnh danh là trận chung kết bóng đen.

Trận đấu được gắn nhãn hiệu với tiêu đề đó vì bộ phim xảy ra sau đó. Sau hai ngày chiến đấu, tất cả đã xuống một khung quyết định để giải quyết vương miện lớn nhất trong môn thể thao này.

Bên trong khung cuối cùng có một bộ phim truyền hình thuần túy, không chỉ có trận đấu xuống chỉ một khung hình, tất cả đều rơi xuống quả bóng đen.

Davis đã bỏ lỡ một cái nồi khó khăn trên màu đen, nhưng không ai mong đợi anh ta bỏ lỡ. Taylor bước trở lại chỗ ngồi của mình trông đau lòng và sốc, khi biết anh ta đã trao một cơ hội vàng cho đối thủ của mình để đòi danh hiệu này.

Sau khi vượt qua màu đen, Davis đã rời Taylor một cú sút dễ dàng hơn vào màu đen, với người Bắc Ailen không mắc sai lầm khi nâng vương miện thế giới đầu tiên của mình. Lễ kỷ niệm của anh ấy đồng nghĩa với những người hâm mộ bi da, cue phía trên đầu và sau đó là ngón tay wag, biểu tượng!

Trên tất cả những cuộc tàn sát đó, nó vẫn là một sự buồn bã lớn, Davis là nhà vô địch bảo vệ, đánh bại Taylor 16-9 trong trận bán kết 12 tháng trước, cũng giữ kỷ lục 9-1 trước đối thủ. Anh ấy là một nhà vô địch thế giới ba lần vào thời điểm đó và vượt lên dẫn 8-0 trong trận chung kết.

Taylor, số 11 thế giới, đã quay trở lại trận đấu, san bằng ở 11-11, 15-15 và sau đó 17-17 trước khi cuối cùng vượt lên 18-17 để giành chiến thắng. Đó là trận chung kết đầu tiên Davis đã thua trong sự nghiệp của mình, nó đã không ảnh hưởng đến anh ta quá nhiều, giành được ba vương miện thế giới khác để củng cố vị trí của anh ta như một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Vào năm 2010 để kỷ niệm 25 năm của trận chung kết, cặp đôi đã chơi một khung hình tại The Crucible để giải trí cho người hâm mộ một lần nữa.

Sau đó, họ đã cố gắng tái tạo những bức ảnh cuối cùng, nhưng Davis đã chậu Black! Anh ta mang nó trở lại và Taylor bỏ lỡ nó, vì vậy Davis sau đó đã bỏ lỡ phát súng sau.

Sau khi đứng dậy khỏi cú sút của mình, ‘Bored, Steve Davis, người ở trong suốt trận đấu trong suốt trận đấu với sự hài hước khô khan của anh ấy, đã bemoan đã bắn và nói: Một lần nữa, và đặt nó qua túi giữa, nơi cuối cùng Dennis đã chậu nó.

Taylor đã vặn lại: Vì vậy, điều này bạn không thể bỏ lỡ, bạn đã không thấy chút nào phải không? ?

Đám đông yêu thích nó khi bộ đôi mang tính biểu tượng đưa vào một chương trình cho đám đông Crucible một lần nữa!

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao