fifaad Bill Russell: 11 trong số những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy

Bill Russell

Trong khu vườn Boston Boston TD, Bill Russell, số 6 treo trên sàn gỗ cùng với số áo của huyền thoại khác Celtics Những người chơi như Tom Heinsohn và Sam Jones. 

Kể từ khi đội có một lịch sử thành công lâu dài, các số áo đã nghỉ hưu của nó bị nhồi nhét tám đến một biểu ngữ. Điều này tạo ra thêm không gian trong bè để hiển thị 17 danh hiệu mà đội đã giành được, 11 trong số đó đã kiếm được trong sự nghiệp 13 năm của Russell.

11 chức vô địch này là lần đầu tiên vào năm 1957 và mới nhất vào năm 1969, trong số các NBA hầu hết các hồ sơ không thể chạm tới và không thể đo lường được. Russell có nhiều vòng vô địch như cả hai Michael JordanMagic Johnson kết hợp, cũng như nhiều hơn LeBron JamesThì Stephen Curry, và Kevin Durant.

Một trong những kỷ lục không bị phá vỡ và không thể tin được nhất của NBA vẫn còn nhờ vào 11 chức vô địch của họ, lần đầu tiên đến vào năm 1957 và cuối cùng vào năm 1969. Nhiều nhẫn là trong bộ sưu tập của Russell hơn là thuộc về Michael Jordan, Magic Johnson, LeBron James, Stephen Curry và Kevin Durant kết hợp.

Wilt Chamberlain, đối thủ cạnh tranh chính của anh, chỉ giành được một chiếc trên đồng hồ Russell và một người khác sau khi nghỉ hưu. Một lựa chọn xổ số năm 2022 như Paolo Banchero hoặc Chet Holmgren sẽ phải giành chức vô địch năm 2023 với tư cách là một tân binh, giành được tám chức vô địch liên tiếp từ năm 2025 đến 2032, và sau đó ngân hàng hai chức vô địch nữa vào năm 2034 và 2035 trước khi nghỉ hưu để gặp Russell.

Mặc dù không bao giờ đạt trung bình hơn 20 điểm mỗi trận, Bill Russell, người đã qua đời vào Chủ nhật ở tuổi 88, vẫn được xếp hạng thứ hai trong sự rebound nghề nghiệp và được coi là một trong những trò chơi chẹn và bảo vệ tốt nhất.

Vì vậy, có ý nghĩa rằng Russell thường xuyên được xác định với 11, tổng số thành tích của nhóm của anh ấy, so với với 6 số nhận dạng cá nhân của anh ấy. Dưới đây là 11 sự kiện quan trọng từ sự nghiệp bóng rổ của Russell.


1. Vinh quang sớm

Bill Russell

Russell là một triển vọng trung học được tuyển dụng nhẹ, người đã ký hợp đồng với Đại học San Francisco. Anh sinh ra ở Louisiana và lớn lên ở Oakland, California. Trước Russell, USF chưa bao giờ giành được chức vô địch NCAA. Russell đã giúp USF giành chức vô địch vào năm 1955 và 1956. USF đã không chiến thắng kể từ khi chính quyền Russell Russell.

Bằng cách ghi được 23 điểm và 25 rebound trong trò chơi vô địch năm 1955, Russell đã đánh bại La Salle, nhà vô địch trị vì và được mệnh danh là người chơi xuất sắc nhất trò chơi. Trong mùa giải tiếp theo, anh đã kết thúc một chiến dịch bất bại với 26 điểm và 27 rebound trong chiến thắng trước Iowa trong trò chơi vô địch.


2. Ngày dự thảo

Bill Russell

Các triều đại đòi hỏi may mắn trong dự thảo; Chỉ cần nhìn vào Johnson (Coin Flip), Jordan (Sam Bowie) và Curry (Jonny Flynn và Ricky Rubio) làm ví dụ. Điều này cũng đúng với Boston Run Run.

Năm 1956, Celtics đã trao đổi Ed Macauley và Cliff Hagan cho St. Louis Hawks để có cơ hội chọn Russell với lựa chọn thứ hai sau khi Rochester Royals chọn SI Green of Duquesne với lựa chọn đầu tiên.

Trong suốt chín năm sự nghiệp, Green ghi trung bình 9,2 điểm cho người đi bộ và 4,3 rebound, không bao giờ thực hiện trò chơi All-Star hoặc giành chức vô địch. Hall of Famer Macauley tương lai đã chơi ở St. Louis chỉ trong ba mùa trước khi nghỉ hưu, trong khi Hagan tham gia cùng anh ở Springfield.

Trước khi Russell, Celtics tiếp tục giành chiến thắng trong tám lần sau, Macauley và Hagan đã hỗ trợ Diều hâu Trong chiến thắng chức vô địch năm 1958. Lớp dự thảo tốt nhất trong lịch sử giải đấu, bao gồm Russell và hai Hall of Famers khác ở Heinsohn và K.C. Jones, đã được Celtics lựa chọn vào năm 1956.


3. Vàng Olympic

Bill Russell

Russell đã giành huy chương vàng với bóng rổ Hoa Kỳ tại Thế vận hội Melbourne năm 1956, nhiều thập kỷ trước đội bóng trong mơ. Sự nghiệp NBA của Russell đã bị trì hoãn do kết quả của Thế vận hội mùa hè, được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 với Úc đóng vai trò là quốc gia chủ nhà. Với thành tích 8-0 và một thói quen của Liên Xô trong trận chung kết, Đội Hoa Kỳ đã giành huy chương vàng lần thứ tư liên tiếp.


4. Sự trị vì của Boston bắt đầu

Bill Russell

Mùa đầu tiên của Russell, đã bị giới hạn bởi Celtics giành chức vô địch năm 1957, nhưng việc đánh bại Hawks yêu cầu họ sống sót sau hai lần vượt qua trong Trò chơi 7 của trận chung kết.

Russell, người đã kết thúc với 19 điểm và 32 rebound, đã thực hiện một layup thuận tay trái trong những giây giảm dần của quy định và chặn một cú sút chuyển đổi từ Jack Coleman với một động thái đuổi theo để buộc phải làm thêm giờ.

Sau đó, Heinsohn sẽ đề cập đến chiến thắng đó trong Game 7 là trò chơi hay nhất từ ??trước đến nay. Chỉ có một trò chơi 7 khác của trận chung kết NBA đã đi vào giờ làm thêm. Russell 30 điểm và 40 rebound đã giúp Celtics đánh bại Jerry West, Elgin Baylor và The Los Angeles Lakers Trong cuộc thi đó vào năm 1962.


5. Topping héo

Bill Russell

Russell và Chamberlain là những đối thủ điển hình; Trong 94 trận đấu thường xuyên của họ, người sau trung bình là 29,9 điểm vô lý và 28,1 rebound. Tuy nhiên, Russell, Celtics đã đánh bại đội hình Chamberlain 57-37 trong mùa giải thông thường và 29-20 trong trận đấu, chiến thắng trận chung kết năm 1964 trước các Chiến binh San Francisco và 1969 trước Lakers, tương ứng. 

Năm 1964, Boston chỉ cần năm trận đấu để giành chức vô địch. Russell đã đóng góp 14 điểm chiến thắng trong trò chơi, 26 rebound và sáu hỗ trợ.


6. Hội nghị thượng đỉnh Cleveland

Bill Russell

Bức ảnh nổi tiếng nhất của Russell có lẽ đã được quay ở Cleveland vào tháng 6 năm 1967 khi anh gia nhập Jim Brown, Kareem Abdul-Jabbarvà những người chơi thể thao da đen đáng chú ý khác để hỗ trợ Muhammad Ali từ Quyết định từ chối dự thảo quân sự.

Russell, người đã lên tiếng chống lại sự phân biệt chủng tộc trong suốt và sau sự nghiệp của mình, đã bỏ qua một trò chơi năm 1961 vì một quán cà phê Kentucky sẽ phục vụ các cầu thủ da đen. Russell trong những năm qua đã trở thành một biểu tượng của công bằng xã hội và quyền công dân, đứng cho Colin Kaepernick và những người chơi NBA đã chứng minh để đối phó với vụ giết George Floyd.


7. Vai trò kép

Bill Russell

Sự nghiệp thành công của Russell, với tư cách là người chơi người chơi Celtics từ năm 1966 đến 1969 đã góp phần vào danh tiếng của ông như một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Russell trở thành huấn luyện viên da đen đầu tiên trong lịch sử thể thao chuyên nghiệp quan trọng và dẫn Boston đến Giải vô địch năm 1968 và 1969, mặc dù không có màu đỏ Auerbach'S Lựa chọn đầu tiên cho vị trí.

Russell đã nghỉ hưu, và anh cũng rời Boston Bench. Russell được giới thiệu vào Hội trường Danh vọng lần thứ hai để đánh giá cao những thành tựu huấn luyện của anh ấy, mặc dù ít thành công hơn Vua Sacramento (1987 Từ1988) và Seattle Supersonics (1973 Từ1977). 341-290 là kỷ lục huấn luyện cuối cùng của anh ấy (.540).


8. Đi ra ngoài

Bill Russell

Russell đã kết thúc sự nghiệp của mình với một chiến thắng kịch tính 7 kịch tính trước Chamberlain, West và đối thủ Lakers trong trận chung kết năm 1969, một thế hệ trước khi Jordan thực hiện cú sút khét tiếng của anh ấy trong trận chung kết năm 1998.

Los Angeles là người được yêu thích trong loạt trận, và sau khi ghi được 42 điểm, 13 rebound và 12 pha kiến ??tạo trong trò chơi vô địch, West trở thành cầu thủ đầu tiên từ một đội thua được đặt tên là Finals MVP. Tuy nhiên, Russell đã giành được 108-106 với sáu điểm, 21 rebound và sáu hỗ trợ để giành chức vô địch thứ 11 của mình và duy trì kỷ lục 10-0 hoàn hảo của mình trong Game 7s.


9. Chung kết MVP

Bill Russell

Russell, nhà vô địch vĩ đại nhất của NBA và là MVP năm lần, không bao giờ được trao giải MVP Chung kết, một trong những sự tò mò thực sự trong lịch sử NBA. Tất nhiên, West đã giành được giải thưởng hậu kỳ năm đó kể từ khi NBA didn bắt đầu trao cho họ cho đến năm 1969, chiến dịch cuối cùng của Russell.

NBA đã quyết định đổi tên giải thưởng trong danh hiệu Russell, năm 2009 để đóng cửa sự khác biệt lịch sử. Russell sau đó bắt đầu xuất hiện thường xuyên cho các giải thưởng vô địch, trao chiếc cúp cho những người chơi như James và Durant.


10. Danh dự Nhà Trắng

Bill Russell

Khi Tổng thống Barack Obama trao cho Russell Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2011 để kỷ niệm vận động công bằng xã hội của ông, đó là một vinh dự đáng kể đối với Russell. Obama cười toe toét khi ông ban cho Russell với sự khác biệt dân sự cao nhất của quốc gia, sau đó gọi ông là một người theo dõi quyền dân sự của người Hồi giáo


11. Kobe Bryant đau buồn

Bill Russell

Kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu, Russell đã ngừng tham dự các dịp quan trọng như Chung kết NBA và lễ kỷ niệm 75 năm của nó. Nhưng để vinh danh Kobe Bryant, người đã qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng, anh ta ngồi ngoài sân trong một trận đấu giữa Celtics và Lakers vào tháng 2 năm 2020 tại Trung tâm Staples.

Russell trao đổi Celtics Green của mình cho một chiếc áo trắng Bryant, đặt sự cạnh tranh bền bỉ của họ sang một bên. Sau khi thỏa thuận, Russell nói Anh ấy và Bryant đã có rất nhiều tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau và họ có một kết nối sâu sắc hơn. Việc Russell ở đó phục vụ như một lời nhắc nhở liên tục về vị trí của anh ấy là người đàn ông bóng rổ.

Không ai có chiến thắng quan trọng hơn Bill Russell. Và thậm chí 53 năm sau trận đấu cuối cùng của anh ấy, anh ấy tiếp tục quan trọng và sẽ luôn như vậy.


Luôn cập nhật tất cả những gì mới nhất NBA Tin tức ngay tại đây tại Givemeport.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao