khi nào việt nam đá Sean Dundee: The Liverpool Flop có trò chơi video được đặt theo tên anh ấy vào năm 1997

  • Mitch Wilks
Sean Dundee tại Liverpool

Trở thành ngôi sao bìa của một trò chơi video thể thao lớn là một dấu hiệu khá chắc chắn của việc tạo ra nó như một vận động viên hàng đầu.

Trong nhiều năm, những người hâm mộ bóng đá và chơi game đã bị nuốt chửng trong loạt phim EA Sports FIFA và trước đó, Konami, Pro Evolution Soccer/PES, với các ngôi sao bìa mới được chọn để dẫn đầu mỗi lần lặp lại các trò chơi.

Từ Wayne Rooney và Ronaldinho, đến Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, là người chơi trên trang bìa trước là một vấn đề rất lớn.

Hãy suy nghĩ về việc các trò chơi video thể thao hàng đầu mang tính biểu tượng như thế nào và có bao nhiêu người đã chơi chúng trong những năm qua.

Vì vậy, nhiều người hâm mộ bóng đá giữ những kỷ niệm đáng kinh ngạc về việc dành hàng giờ cho FIFA và PES và các chế độ khác nhau của họ trong những năm qua, và nhớ lại các phiên bản yêu thích của họ trong trò chơi thường xuyên bên cạnh.

Nhưng làm thế nào các công ty có thể mong đợi một trò chơi được ghi nhớ là biểu tượng nếu người chơi ở phía trước không phải là một ngôi sao lớn không thể tranh cãi theo cách riêng của họ?

PSG để ký hợp đồng với Rashford? (Sân thượng)

Đó là lý do chính xác tại sao Football của Câu lạc bộ Thế giới Sean Dundee, một bản phát hành năm 1997, có lẽ không bao giờ cất cánh như các nhà phát triển mong đợi.

Cái gì mà đó? Bạn đã làm không bao giờ Nghe nói về bóng đá câu lạc bộ thế giới Sean Dundee? Bạn chưa bao giờ nghe nói về Sean Dundee? Hấp dẫn.

Chúng tôi đang đùa, tất nhiên. Bạn được tha thứ vì có khả năng không nghe nói về một trò chơi video dựa trên một tiền đạo đã rời Liverpool sau một năm, năm lần ra sân và không có mục tiêu. Nhưng nó đã thực sự xảy ra. Nghiêm túc.

Sean Dundee là ai?

Dundee trong hành động cho Liverpool
31 Jul 1998: Sean Dundee of Liverpool on the ball during the pre-season Carlsberg tournament game against St Patricks at Lansdowne Road in Dublin, Ireland. Liverpool won 3-2. \ Mandatory Credit: Clive Brunskill /Allsport

Sinh ra ở Durban, Nam Phi, Dundee là một cựu cầu thủ bóng đá, đã tạo ra sự nghiệp cao cấp gần 30 năm với tư cách là một chuyên gia, chơi như một tiền đạo và đại diện cho đội tuyển quốc gia Đức B một lần.

Sự nghiệp bóng đá của anh ấy đã khởi động đúng cách ở Đức khi anh ấy ký hợp đồng với Stuttgarter kickers vào năm 1992, và đến năm 1995, anh ấy đã làm việc theo cách của mình Bundesliga, ký hợp đồng cho Karlsruher sc.

Dundee đã tham gia vào những thử thách của bóng đá Đức hàng đầu như một con vịt xuống nước, ghi được 16 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Karlsruher và giành được 20 bàn thắng trong hai chiến dịch sau đây, trở thành một người tiến bộ của mình với những năm tháng tốt nhất phía trước của anh ấy của anh ấy trong một giải đấu hàng đầu châu Âu.

Trò chơi video Sean Dundee sườn

Có lẽ đó là một chút sớm, nhưng tại thời điểm mà các trò chơi video thể thao vẫn bị nổ tung, có lẽ không quá đáng ngạc nhiên khi thấy rằng Dundee đã trở thành ngôi sao bìa của một trò chơi mô phỏng bóng đá do Ubisoft phát triển cho PC vào năm 1997 .

Nhưng họ đã đi xa hơn một bước so với việc chỉ gắn anh ta vào bìa trước của trò chơi; Họ cũng đặt tên nó theo anh ta. Như vậy, ‘Sean Dundee, Câu lạc bộ Thế giới bóng đá đã ra đời.

Khi nào Liverpool cần một tiền đạo mới vào mùa hè năm 1998 để củng cố cuộc tấn công của họ và che chở cho một Robbie Fowler bị thương, ký một Bundesliga nổi tiếng và đã được chứng minh .

Flopping tại Liverpool

Và chỉ với 2 triệu bảng, Gerard Houllier và Roy Evans có lẽ đã nghĩ rằng họ đã nhận được món hời của thế kỷ; Một mục tiêu đã được chứng minh và một người chơi có sức hấp dẫn thương mại.

Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng anh ta hoàn toàn không làm việc. Và kết quả là một tài sản thương mại.

Rõ ràng, Liverpool nhận ra rằng họ đã có một chút ác mộng ngay khi họ thấy người chuyển tiếp mới của họ trên sân tập, khi anh ta đi hàng tháng và nhiều tháng mà không ra mắt Premier League, không thể đột nhập vào bên cạnh Michael Owen và Karl-Heinz Riedle. Và khi Fowler trở lại sau chấn thương, rõ ràng anh ấy đã vào thời gian mượn.

Riedle và Owen cho Liverpool
28 Dec 1998: Karl-Heinz Reidle and Michael Owen of Liverpool celebrate a goal during the FA Carling Premiership match against Newcastle United played at Anfield in Liverpool, England. The match finished in a 4-2 victory for Liverpool \ Mandatory Credit:Clive Brunskill /Allsport

Dundee cuối cùng đã quản lý một số phút Premier League vào tháng Tư của mùa giải 1998/99, nhưng sẽ chỉ có ba lần ra sân, cộng với tổng cộng 37 phút, cho Liverpool. Thêm vào đó là một số lần xuất hiện ở FA Cup và League Cup - một lần nữa mà không ghi bàn - và nó tổng hợp một câu thần chú thực sự kỳ quái và khá khốn khổ tại Anfield, đã kết thúc vào mùa hè năm 1999.

Điều gì đã xảy ra với Dundee sau khi rời Liverpool?

Anh trở về Đức chỉ sau một mùa giải, ký hợp đồng với VFB Stuttgart, nhưng rõ ràng việc di chuyển thất bại đến Premier League đã phá vỡ anh. Anh ta đã đấu tranh cho phong độ và chuyển đến Áo Wien vào năm 2003, nơi anh ta đã thất bại trong việc giành được một bàn thắng trong 18 lần ra sân trước khi trở lại Karlsruher năm 2004, người đã rơi vào tầng thứ hai của Đức.

Mặc dù rất khó chạy như vậy, và một người đã thấy Dundee chơi ở cấp độ khá thấp sau thành công ngắn ngủi trong những năm 90, không ai có thể lấy đi sự thật rằng anh ta là một người chơi Liverpool và, điều quan trọng là ngôi sao bìa của một trò chơi video được đặt tên Sau khi anh ấy vào năm 1997. Anh ấy cũng đã thực hiện bình luận và punditry cho Bundesliga, trong những năm gần đây.

Trò chơi có thể không cất cánh, nhưng nó luôn luôn là một bộ nhớ tuyệt vời nếu không có gì khác.

Câu đố - Bạn nhớ bao nhiêu từ mùa giải Liverpool 2021/22?

1 trong số 20
Norwich City v Liverpool - Premier League

Liverpool bắt đầu mùa giải Premier League của họ với chiến thắng 3-0 trước ai?

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao