lịch đá wc 2022 ?Mikaela Shiffrin: Làm world cup schedule thế nào ngôi sao Slalom đạt được vị thế huyền thoại tại Thế vận hội mùa đông

  • Olly Roberts
Mikaela Shiffrin

Mikaela Shiffrin đã không có Thế vận hội mùa đông mà cô đang hy vọng, nhưng bản chất áp đảo của cô ở Bắc Kinh không nên làm giảm bớt di sản trượt tuyết của cô. 

Bởi vì, trong khi cầu thủ 26 tuổi tiếp tục phấn đấu cho sự hoàn hảo, cô đã đạt được nhiều hơn so với phần lớn những người trượt tuyết chuyên nghiệp sẽ làm. 

Thật vậy, Shiffrin có nhiều huy chương vàng Olympic và Giải vô địch thế giới hơn so với Lindsey Vonn vĩ đại. 

The American là nhà vô địch Olympic hai lần, người chiến thắng World Cup tổng thể ba lần và là huy chương vàng trượt tuyết trẻ nhất trong lịch sử trò chơi mùa đông. 

Gần đây, Shiffrin đã chịu đựng một vài năm đầy biến động. Cô đã mất cha vào tháng 2 năm 2020 và đã đấu tranh để lấy lại phong độ kể từ đó. 

Tuy nhiên, sự nghiệp của cô vẫn là một người xứng đáng để ăn mừng. Ở đây, một sự tôn vinh cho ngôi sao Slalom: 

Một gia đình trượt tuyết cuồng nhiệt

Sinh ra trong khu nghỉ mát núi của Vail ở Colorado, cha mẹ của Shiffrin đều là những tay đua trượt tuyết. Cha cô là một bác sĩ gây mê và đã trượt tuyết ở trường đại học, trong khi mẹ cô chạy đua ở trường trung học ở Tây Bắc Massachusetts. 

Cả hai định hình Shiffrin thành một cảm giác trượt tuyết khi cô chỉ còn trẻ, giúp cô làm việc với những đặc điểm thể chất cần thiết để thành công trong môn thể thao này. Điều này thường liên quan đến các kỹ thuật độc đáo, bao gồm thúc giục con gái của họ đi xe đạp và tung hứng để cải thiện sự cân bằng của mình. 

Cha mẹ của Shiffrin cũng nhấn mạnh vào việc quản lý tâm lý của cô. Đang nói chuyện với Người bảo vệ, Ngôi sao của Hoa Kỳ nói: Cha mẹ tôi thường nói rằng ‘chỉ cần mỉm cười, ngay cả khi bạn không cảm thấy như vậy.

Mỉm cười giải phóng một hóa chất trong não của bạn thực sự khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Bằng cách mỉm cười, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn một chút. Bạn sẽ bắt đầu hiệu ứng quả cầu tuyết này mà Lọ sẽ đưa bạn ra khỏi tâm trạng này.

Cho đến nay tại Bắc Kinh, Shiffrin vẫn chưa giành được huy chương và thất bại trong việc hoàn thành chặng slalom của Thứ Năm kết hợp trong sự kiện cá nhân cuối cùng của cô trong các trò chơi này. 

Trong trường hợp này, một nụ cười như vậy sẽ khó khăn hơn, mặc dù Shiffrin vẫn có một cơ hội cuối cùng để huy chương trong sự kiện song song của đội hỗn hợp vào thứ Bảy. 

Người Mỹ dự kiến ??sẽ không giành được vàng, nhưng vẫn có cơ hội cô có thể tranh giành một vị trí trên bục giảng. 

Thành công World Cup

Nhờ có ảnh hưởng của cha mẹ cô ấy, năng khiếu trượt tuyết của Shiffrin đã thể hiện rõ từ khi còn trẻ và cô ấy đã ra mắt World Cup ở tuổi 15. 

Hai năm sau, cô đã giành được danh hiệu Slalom đầu tiên của mình và không bao giờ nhìn lại, trở thành vận động viên đầu tiên và duy nhất giành chiến thắng trong tất cả sáu môn học World Cup Ski Fis Alpine. 

Shiffrin đã giành được toàn bộ World Cup trong ba lần, một giải thưởng thường được giữ ở mức độ cao hơn huy chương vàng Olympic vì nó được trao cho vận động viên trượt tuyết tốt nhất trong tất cả các môn học mỗi mùa. 

Tổng cộng, người Mỹ đã giành chiến thắng 73 cuộc đua World Cup, đây là cuộc đua thứ hai mọi thời đại bởi một vận động viên trượt tuyết nữ giới. Cô cũng là người trẻ nhất đạt được 50 chiến thắng cuộc đua, đã làm như vậy ở tuổi 23. 

Những chiến công đặc biệt khác bao gồm chiến thắng 17 cuộc đua trong một mùa giải trở lại vào năm 2019, vượt qua kỷ lục 14 trước đó của Vreni Schneider, đã đứng trong 30 năm. 

Shiffrin vẫn còn trong khoảng cách chạm vào cuộc đua 82 World Cup đáng chú ý của Lindsey Vonn, và là 13 người nhút nhát trong số 86 chiến thắng đạt được bởi huyền thoại Thụy Điển Ingemar Stenmark. 

Sự nghiệp chấn thương của Vonn, đã kết thúc vào năm 2019 khi cô 34 tuổi 

Triumphs Olympic

Shiffrin đã thành lập mình là một thần đồng Mỹ tại Sochi vào năm 2014 khi cô trở thành huy chương vàng slalom trẻ nhất từ ??trước đến nay. 

Bốn năm sau ở Pyeongchang, cô đã giành được vàng trong slalom và bạc khổng lồ trong cộng lại. 

Năm nay tại Bắc Kinh, Shiffrin đã hy vọng trở thành vận động viên đầu tiên của Hoa Kỳ giành được ba vàng trượt tuyết tại Thế vận hội mùa đông. 

Cầu thủ 26 tuổi này hiện đang gắn liền với Ted Ligety và Andrea Mead Lawrence ở hai, nhưng nó không xuất hiện như thể cô ấy sẽ rõ ràng trong các trò chơi này.  

Shiffrin cũng vẫn là một huy chương từ việc buộc Julia Mancuso, bốn huy chương Olympic, sẽ khiến cô trở thành người Mỹ được trang trí nhiều nhất trong lịch sử trượt tuyết Olympic.?

Trò chơi khó khăn Bắc Kinh

Không có gì bí mật rằng Shiffrin đã đấu tranh muộn và sự thiếu thành công của cô ấy trong những trò chơi này đã thấy tương lai của cô ấy được đặt câu hỏi. 

Có sự kém hơn trong Slalom khổng lồ và phụ nữ Slalom Slalom, hai trong số các sự kiện ưa thích của cô, Shiffrin thừa nhận cô đang cảm thấy khó khăn để đối phó với sự thất vọng này, 

Tôi chưa bao giờ ở vị trí này trước đây và tôi không biết cách xử lý nó, cô ấy nói.

Tôi đã xử lý mọi thứ khá nhiều. Nó làm cho tôi lần thứ hai đoán mọi thứ trong 15 năm qua. Tất cả mọi thứ tôi nghĩ tôi biết về trượt tuyết và tâm lý trượt tuyết và đua xe của riêng tôi. Tôi chỉ xử lý rất nhiều. Tôi cảm thấy thực sự xấu."

Người Mỹ đã bị buộc phải bị sốc một lần nữa hôm nay sau khi thất bại trong việc kết thúc trong cộng đồng và cảnh quay cho thấy cựu vô địch Olympic được an ủi bởi các nhân viên huấn luyện của cô khi cuộc thi tiếp tục. 

Nhưng mặc dù nó đã kết hợp với nhau cho shiffrin tại các trò chơi này, một số ngôi sao thể thao có chia sẻ sự hỗ trợ của họ cho người trượt tuyết truyền cảm hứng. 

Biểu tượng thể dục dụng cụ Simone Biles, người đã phải đối mặt với những khó khăn của chính mình tại Thế vận hội Tokyo năm ngoái và trích dẫn sự cần thiết phải chăm sóc sức khỏe tinh thần của cô, đã tweet ba biểu tượng cảm xúc trái tim tình yêu để Shiffrin như một dấu hiệu của sự ngưỡng mộ của cô. 

Một di sản khó quên 

Trong khi Shiffrin có sự thừa nhận của chính mình ‘thất bại cho đến nay tại các trò chơi này, ý tưởng của cô về những gì cấu thành thất bại minh họa cho tiêu chuẩn mà cô giữ mình. 

Ngay cả trước những Thế vận hội này, Shiffrin đã đạt được tình trạng huyền thoại. Có lẽ những năm tháng chính của cô ấy đã qua cô ấy bây giờ, và có lẽ khát vọng của cô ấy về nhiều đồ bạc Olympic đang mờ dần, nhưng cuối cùng, điều này đúng với hầu hết các biểu tượng trên bất kỳ môn thể thao nào. 

Nếu bây giờ đánh dấu sự thay đổi của người bảo vệ và thế hệ tiếp theo đang bắt đầu xuất hiện, Shiffrin đã thiết lập điểm chuẩn về những gì có thể đạt được. 

Và đối với những người thực hiện cảm giác trượt tuyết, ý tưởng của họ về sự hoàn hảo của họ có thể trông hơi giống như sự nghiệp của Shiffrin.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao