lịch thi đấu vòng 1/8 euro 2021 Thế vận hội mùa đông: IOC từ chối so sánh giữa các trường hợp Sha hèCarri Richardson và Kamila Valieva

  • Nancy Gillen
Sha'carri Richardson và Kamila Valieva

Ủy ban Olympic quốc tế đã bác bỏ một so sánh giữa các trường hợp vi phạm chống doping của vận động viên trượt băng nghệ thuật Kamila Valieva và người chạy nước rút Sha Muffcarri Richardson.

Richardson đã có chỉ trích quyết định cho phép Valieva cạnh tranh tại Thế vận hội mùa đông mặc dù đã không thử nghiệm thuốc.

Người Mỹ đã so sánh sự đối xử của Valieva, với chính cô sau khi cô được ban lệnh cấm một tháng đối với một bài kiểm tra ma túy thất bại vào tháng 6.

Cầu thủ 21 tuổi đã thử nghiệm dương tính với một hóa chất được tìm thấy ở cần sa sau chiến thắng của cô trong 100m tại các thử nghiệm Olympic Hoa Kỳ, và sau đó đã bị loại khỏi Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Điều này mặc dù tiết lộ rằng cô đã dùng thuốc để đối phó với cái chết gần đây của mẹ ruột.

Richardson đã chia sẻ một câu chuyện tin tức về phán quyết của Valieva trên Twitter, bên cạnh chú thích: Chúng tôi có thể nhận được một câu trả lời vững chắc về sự khác biệt về tình huống và mỏ của cô ấy không?

Mẹ tôi đã chết và tôi có thể chạy và cũng được ưa chuộng để đứng đầu 3. Sự khác biệt duy nhất tôi thấy là tôi là một cô gái trẻ da đen.

Người phát ngôn của IOC Mark Adams đã bác bỏ đề nghị rằng hai trường hợp là tương tự nhau.

Rõ ràng là mỗi trường hợp đều rất khác nhau, một trường hợp này [Valieva,] thậm chí đã đi đến kết thúc vụ án của mình, ông nói.

Về mặt trường hợp của cô Richardson, cô đã thử nghiệm tích cực vào ngày 19 tháng 6 khá xa trước các trò chơi. Kết quả của cô đã đến sớm để USADA đối phó với vụ việc đúng giờ trước các trò chơi.

"Bệnh đa xơ cứng. Richardson đã chấp nhận một khoảng thời gian một tháng không thể bắt đầu vào ngày 28 tháng 6, vì vậy tôi đã đề nghị có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai trường hợp.

Valieva, 15 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với trimetazidine chất bị cấm vào tháng 12, nhưng mẫu này chỉ được phân tích bởi một phòng thí nghiệm được cơ quan chống doping thế giới công nhận vào ngày 8 tháng 2.

Valieva đã giúp Nga giành huy chương vàng Olympic trong sự kiện trượt băng nghệ thuật của đội tại Bắc Kinh năm 2022 trước khi cô nhận được sự đình chỉ tạm thời, sau đó được cơ quan chống doping Nga dỡ bỏ.

Đổi lại, IOC, WADA và Liên minh trượt băng quốc tế đã đưa ra một kháng cáo chống lại quyết định của Rusada, nhằm dỡ bỏ việc đình chỉ, đã bị Tòa án Trọng tài thể thao từ chối.

Một bảng điều khiển CAS ba người đã giải thích quyết định của mình về việc xóa Valieva để cạnh tranh vào đầu tuần này. Nó đã tính đến một số yếu tố, bao gồm cả tình trạng trượt băng nghệ thuật là một vận động viên được bảo vệ do tuổi của cô.

Phán quyết cho thấy các vấn đề nghiêm trọng của người Viking về thông báo không đúng lúc về kết quả của bài kiểm tra thất bại cũng đã đóng một phần trong quyết định của mình.

Thông báo muộn như vậy không phải là lỗi của cô ấy, ở giữa Thế vận hội Mùa đông Olympic, hội thảo cho biết.

Kết quả là Valieva đã tham gia chương trình ngắn trượt băng nghệ thuật của phụ nữ Hôm qua, đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm 82,16 điểm.

Cuộc thi sẽ tiếp tục vào thứ năm với trượt băng miễn phí. Nếu Valieva duy trì vị trí của mình ở đầu bảng xếp hạng, cô ấy sẽ không được trao huy chương trong các trò chơi.

Thiếu niên có thể sẽ phải đối mặt với một phiên điều trần doping đầy đủ sau khi kết thúc các trò chơi, và cũng có thể bị tước bỏ bất kỳ huy chương nào giành được ở Bắc Kinh.

IOC đã công bố một buổi lễ huy chương sẽ không được tổ chức cho sự kiện trượt băng nghệ thuật của phụ nữ cho đến khi phiên điều trần của Valieva.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao