lịch thi đấu vòng loại wc khu vực châu âu Robertson, Souness, Dalglish: Ai là người chơi Scotland vĩ đại nhất từng có?

Andy Robertson

Sau khi bị từ chối bởi một đội bóng Ukraine đầy tinh thần trong trận bán kết vòng loại vòng loại World Cup, Scotland Thắng là một phần của giải đấu mùa đông này ở Qatar.

Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ của họ có thể không có cơ hội tự viết vào văn hóa dân gian Tartan lần này, Scots đã tạo ra một số tài năng nghiêm túc trong những năm qua.

Khả năng đó cũng đã tự chuyển thành danh hiệu, với nhiều người trong số các cầu thủ được nhớ đến một cách yêu thích nhất đã tận hưởng thành công ở cấp độ Câu lạc bộ Châu Âu.

Gần đây, những người ở Fourfourtwo đã tự mình xếp hạng những người chơi vĩ đại nhất từng đại diện cho Scotland và chúng tôi đã xem xét việc đếm ngược của họ dưới đây.

10 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từng đến từ Scotland

10. Andy Robertson

Hậu vệ trái của Liverpool đã dẫn dắt Scots đến cuộc thi lớn đầu tiên của họ trong 23 năm tại giải đấu mùa hè năm ngoái Euro Euro 2020. Anh ấy cũng đã giành được tất cả mọi thứ để giành chiến thắng trong thời gian ở Anfield. Danh dự hơn nữa là gần như không thể tránh khỏi đối với thành viên duy nhất của đếm ngược này vẫn đang tích cực chơi.

9. Gordon Strachan

Strachan đã giành được một loạt các danh hiệu tại Aberdeen trước khi di chuyển về phía nam biên giới để đạt được thành công hơn nữa với Manchester United và Leeds. Tiền vệ có kích thước pint cũng đại diện cho Scotland tại hai World Cup.

8. Dave Mackay

Sau khi gây ấn tượng tại Hearts, tiền vệ phải Mackay đã chuyển đến Tottenham, nơi anh đã thực hiện 268 lần ra sân và nhận được năm danh hiệu lớn. Chấn thương không may đã cướp đi anh ta cải thiện 22 mũ cho Scotland.

Dave Mackay
Cầu thủ bóng đá Dave Mackay (1934 - 2015) của Swindon Town F.C., UK, tháng 8 năm 1971. (Ảnh của Ron Moran/Daily Express/Getty Images)

7. Billy Bremner

Một máy phát điện tiền vệ bốc lửa, người đã truyền cảm hứng cho Leeds United đến một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ, Bremner cũng đóng vai trò của mình trong chiến dịch World Cup Scotland 1974. Người Scotland không bao giờ thua một trò chơi tại giải đấu đó, nhưng vẫn bị loại bỏ một cách tàn nhẫn trong giai đoạn nhóm về sự khác biệt mục tiêu.

6. Jimmy Johnstone

Được cho là một trong những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật nhất từng có một chiếc áo Scotland, Johnstone là thành viên chủ chốt của đội bóng Celtic đã chiến thắng trong trận chung kết Cup châu Âu năm 1967. Cầu thủ chạy cánh khó khăn sau đó đã nhận được các đề cử Ballon Diên hoặc vào năm 1968 và 1969 - một minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của anh ấy.

5. Billy McNeill

Đội trưởng của đội bóng Celtic đã kéo theo chiếc Cup châu Âu năm 1967 mà Inter Milan, tên McNeill, là thứ của truyền thuyết xung quanh Công viên Celtic. Rất ít người có thể phù hợp với kỷ lục của anh ấy về 23 danh hiệu và 486 lần xuất hiện cho câu lạc bộ.

Cuối mùa giải: Bạn nhớ bao nhiêu về chiến dịch bóng đá 21/22?

1 trong số 20
Senegal đã đăng quang các nhà vô địch của các quốc gia châu Phi vào tháng Hai

Senegal đánh bại đội nào trong trận chung kết Cúp nước châu Phi năm 2021?

4. Jim Baxter?

Tiền vệ còn lại của Baxter là ngôi sao của chương trình khi Scotland trở thành người đầu tiên đánh bại Anh sau chiến thắng World Cup năm 1966 của họ. Người đàn ông Rangers thậm chí còn hành hạ ba con sư tử bằng cách phá vỡ những người giữ trong chiến thắng 3-2. Sau đó, Sir Alex Ferguson đã nói về màn trình diễn của Baxter, tuyên bố nó rất tốt đến nỗi nó có thể được đặt thành âm nhạc.

Ở cấp độ câu lạc bộ, Baxter đã giành được 10 danh hiệu tại Ibrox và nhận được một đề cử Ballon Diên hoặc vào năm 1965.

3. Graeme souness

Được biết đến nhiều hơn những ngày này với công việc punditry truyền hình của mình, Souness là một tiền vệ khó khăn trong những ngày chơi. Một con số thống trị cho Liverpool vào những năm 1980, anh đã giành được ba chiếc Cup châu Âu và tiếp tục xuất hiện tại một bộ ba World Cup cho Scotland.

Graeme souness
Mexico - 04 tháng 6: Đội trưởng Scotland Graeme Souness hoạt động trong trận đấu FIFA World Cup 1986 với Đan Mạch ở Neza, Mexico vào ngày 4 tháng 6 năm 1986. (Ảnh của David Cannon/Allsport/Getty Images/Hulton Archive)

2. Luật Denis

Người chiến thắng giải thưởng Ballon DiênOr năm 1964, Law vẫn là người ghi bàn chung của Scotland, cho đến ngày nay với 30 bàn thắng trong 52 lần đi chơi quốc tế.

Người ghi bàn với 237 bàn thắng cho Man United trong suốt 11 năm tại câu lạc bộ, Law có hai bức tượng dành riêng cho anh ta tại Old Trafford.

1. Kenny Dalglish

Được biết đến trong suốt trò chơi đơn giản là ‘Vua Kenny, Dalglish là người nhận được vị trí hàng đầu xứng đáng ở đây. Một biểu tượng ở cả Celtic và Liverpool, cựu tiền đạo là người ghi bàn cao nhất của Scotland, cũng như là cầu thủ được giới thiệu nhiều nhất quốc gia (102 lần).

Tiền bản quyền bóng đá thực sự!

Kenny Dalglish
London, Anh-03 tháng 5: Giám đốc cầu thủ của Liverpool Kenny Dalglish ăn mừng sau khi ghi bàn thắng mang lại cho Liverpool Giải vô địch Division One cho mùa giải 1985/86 sau khi đánh bại Chelsea 1-0 tại Stamford Bridge vào ngày 3 tháng 5 năm 1986 tại London, Anh. (Ảnh của David Cannon/Allsport/Getty Images/Lưu trữ Hulton)

Martinez đến Arsenal đã hoàn thành! (Mới nhất thông qua sân thượng bóng đá)

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao