lich thi dau vong loai world cup chau au Thế vận hội mùa đông: Điều trị Kamila Valieva bị nổ tung khi ‘Ngôi sao bị chấn thương không giành được huy chương

  • Olly Roberts
Kamila Valieva mùa thu

Việc đối xử với nhân vật người Nga, Kamila Valieva, người đã bị chỉ trích nặng nề, với thiếu niên đã giảm nước mắt sau thói quen của cô trong trận chung kết sự kiện Phụ nữ, trong đó thấy cô kết thúc bên ngoài huy chương. 

Valieva là người yêu thích nặng nề để giành được vàng trong sự kiện trước các trò chơi nhưng đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi doping sau khi nó được tiết lộ, cô đã thử nghiệm dương tính với chất bị cấm trimetazidine vào tháng 12. 

Người Nga ban đầu đã bị đình chỉ vào tuần trước, nhưng đã bị cấm bởi cơ quan chống doping Nga (Rusada) của cô.?

Mặc dù có sự kháng cáo của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chống lại quyết định của Rusada, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã phán quyết rằng Valieva sẽ được phép cạnh tranh do các trường hợp đặc biệt. 

Valieva đủ điều kiện cho trận chung kết của sự kiện Phụ nữ vào thứ ba nhưng đã vượt qua rõ ràng bằng cảm xúc khi cô ấy lên băng ngày hôm nay và trông không giống mình. 

Thiếu niên dường như mất cân bằng trong ít nhất ba hoặc bốn lần, điều này đã làm dấy lên nhà bình luận của BBC Kat Downes để bang: Hồi tôi hơi nói không nói nên về những lý do sai lầm.?

Khi Valieva đi đến kết thúc thói quen của mình, cô xuất hiện vỏ sò, bị tàn phá và nhận thức đầy đủ rằng cơ hội huy chương của cô đã kết thúc. 

Nhà vô địch châu Âu thậm chí đã giảm rơi nước mắt ở một giai đoạn, cũng như đồng bào người Nga của cô, người dường như cảm thấy khó khăn để xem. 

Quyết định cho phép một người trẻ tuổi và dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc như Valieva để cạnh tranh, ngay cả với tất cả những tranh cãi này xung quanh cô, đã gây ra phản ứng dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Tariq Panja, một phóng viên của tờ New York Times, đã viết: Có thể là một trong những điểm tham quan tồi tệ nhất trong lịch sử Olympic ngày nay. Một đứa trẻ 15 tuổi bị phá hủy hoàn toàn, một huy chương vàng trông có vẻ như có thể. Kamila Valieva vấp ngã vào thứ 4 và [đã] giảm rơi nước mắt trong cuộc thi trượt băng nghệ thuật của phụ nữ. Sẽ có một bục giảng. Thật là một kết luận khủng khiếp.

Tương tự, Polina Edmunds, một Olympian Hoa Kỳ năm 2014, đã tuyên bố: Trải nghiệm Olympic rất đau thương cho Kamila Valieva. Cô ấy không nên được phép cạnh tranh, điều đó tàn phá rằng cô ấy đã bị đặt vào tình huống này, ở tất cả các cấp độ.

Phần lớn những người lên tiếng ý kiến ??của họ dường như lặp lại tình cảm này.?

Một người dùng Twitter đã viết: Sự xấu hổ về tất cả những người lớn xung quanh Kamila. Cô ấy không bao giờ nên, đã bao giờ được đặt vào vị trí đó.

Trong khi đó, một người khác nói: Tôi nghĩ rằng Kamila Valieva thi đấu ở đây có thể là một tác hại không thể khắc phục hơn so với khi họ vừa đình chỉ cô ấy. Điều này thật khó để xem.

Một phần ba nói thêm: Trái tim tôi tan vỡ cho người phụ nữ trẻ này. Cô ấy 15. Cô ấy đã không được đối xử đúng với những người lớn trong đời. Đối với bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ về Kamila Valieva được phép cạnh tranh (cô ấy chắc chắn không nên được phép), hãy nhớ rằng cô ấy 15. Cô ấy là một đứa trẻ.

Valieva, thất bại trong việc kết thúc ở các vị trí huy chương có nghĩa là sẽ có một buổi lễ cho ba đối thủ hàng đầu. 

Nga, Anna Anna Shcherbakova giành được vàng, trong khi đồng đội Alexandra Trusova lấy bạc. Nhật Bản Sakamoto tuyên bố đồng. 

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao