lin vao bong Nhanh hơn Usain Bolt? Chân tiếp sức 4x100m kỳ quặc của Asafa Powell tại Thế vận hội 2008

  • Kobe Tong
Powell chiến thắng tại Bắc Kinh 2008.

Asafa Powell hẳn đã cảm thấy như thể anh ta sống trong bóng tối Usain Bolt, gần mặt sau của sự nghiệp.

Thật dễ dàng để quên rằng chính Powell đã trở thành người Jamaica đầu tiên trong thế kỷ 21 phá vỡ kỷ lục thế giới 100 mét nam, chỉ dành cho Chớp Để đi cùng và thổi những điểm đánh dấu của mình ra khỏi nước.

Powell đã đăng quang mình là con người nhanh nhất trong hồ sơ không ít hơn bốn lần giữa năm 2005 và 2007, lần đầu tiên phá vỡ kỷ lục trong 9,77 giây trước khi hạ thấp đồng hồ lịch sử xuống còn 9,74.

Bolt tiếp quản từ Powell

Như vậy, Powell luôn được đảm bảo về một vị trí trong sách lịch sử điền kinh, nhưng anh ta đã giành được tính năng nổi bật như anh ta có thể đã làm đã không bắt đầu và bắt đầu kỷ lục vào năm 2008.

Huyền thoại Olympic lần đầu tiên vượt qua người đồng hương của mình với thời gian 9,72 giây ở New York, trước khi lập kỷ lục thế giới 9,58 mà chúng ta biết và ngưỡng mộ hôm nay tại Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2009.

Tuy nhiên, ở giữa những lần chạy lịch sử đó, Bolt cũng đã đăng kỷ lục 100m thứ hai của mình lên giai điệu 9,69 giây trong trận chung kết Olympic 2008 tại Bắc Kinh, nơi Powell thất vọng ở vị trí thứ năm.

Những gì tồn tại như một thành tích đăng quang cho Bolt, nơi về cơ bản anh ta chạy bộ trên đường bằng cách ăn mừng với 20 mét do đó đã chứng tỏ là một khoảnh khắc nghiền nát cho Powell, nhấn mạnh những màn trình diễn đáng thất vọng của anh ta trong các cuộc đua lớn nhất của tất cả.

Bolt thắng tại Bắc Kinh 2008.
Thể thao nói chung - Trò chơi Olympic Bắc Kinh 2008 - Bắc Kinh, Trung Quốc - 16/8/08 Athletics - Usain Bolt của Jamaica kỷ niệm chiến thắng vàng và phá vỡ kỷ lục thế giới 100m Tín dụng bắt buộc: Hình ảnh hành động / Brandon Malone Sống Xin lưu ý: Chỉ sử dụng biên tập

Tiếp sức 4x100m ở Bắc Kinh

Chà, ít nhất là trong các sự kiện cá nhân, nghĩa là, bởi vì Powell vẫn có thời gian cho một lần phát triển cuối cùng trong ánh đèn sân khấu Bắc Kinh tại một cuộc thi thực sự báo hiệu Bolt thừa hưởng mantle người đàn ông nhanh nhất thế giới của anh ta.

Và điều đó đã diễn ra trong trận chung kết tiếp sức 4 × 100 mét tại Thế vận hội, nơi Jamaica ban đầu giành huy chương vàng trong kỷ lục thế giới là 37,10 giây, sau đó bị vô hiệu do Nesta Carter thử nghiệm dương tính với chất bị cấm.

Tuy nhiên, những thành tựu của Bolt và Powell trong hai chân cuối cùng vẫn còn tồn tại như một số ví dụ hấp dẫn nhất về tốc độ mà đường đua và lĩnh vực từng thấy.

Bolt và Powell của Jamaica.
Thể thao nói chung - Trò chơi Olympic Bắc Kinh 2008 - Bắc Kinh, Trung Quốc - 22/8/08 Athletics-Relay 4x100m của nam giới-(L-R) Jamaica từ Usain Bolt, Asafa Powell và Nesta Carter ăn mừng sau khi giành được vàng và phá vỡ kỷ lục thế giới Tín dụng bắt buộc: Hình ảnh hành động / Brandon Malone Sống Xin lưu ý: Chỉ sử dụng biên tập

Chân rơle quay đầu của Powell sườn

Và trong khi bạn có thể đã quen với việc mang Baton về nhà cho Jamaica như anh ấy đã làm trong phần lớn sự nghiệp của mình, thì đó thực sự là Powell, người đã điều hành chân neo tại sân vận động Bird Nest Nest mới thấy kỷ lục thế giới của anh ấy gần đây nhất.

Một cách phù hợp, nó đã được chứng minh là một màn trình diễn phi thường cho những gì Powell có thể cung cấp trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, thực sự đạt được những điều không thể và dẻo dai với một sự chia rẽ mà điền kinh sẽ không bao giờ quên.

Đó là bởi vì Powell đã cung cấp thời gian quay đầu là 8,68 giây Đó cũng có thể là chân tiếp sức 4x100m nhanh nhất mà bất kỳ con người nào đã cung cấp - và tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói nó trông giống như điện cho mắt.

Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra một trong số rất ít lần rằng Bolt đã từng vượt qua bằng cách xem cuộc đua nơi Powell đưa ra một chân tiếp sức cho các thời đại trong các cảnh quay vượt thời gian bên dưới:

Điên rồ, hoàn toàn điên rồ.

Nhanh hơn bu -lông?

Bây giờ, để rõ ràng, đồng hồ 8,68 là Kết thúc bởi huấn luyện viên và nhà báo Pierre-Jean Vazel là một phần của bài viết năm 2014 cho Speedendurance trong đó anh phân tích cảnh quay ở 100 khung hình mỗi giây.

Anh ấy thấy rằng đó là kỷ lục thế giới không chính thức cho chặng cuối 4x100m vào thời điểm đó trên mỏ neo Bolt Bolt tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2013, trong đó anh ấy đã đạt được thời gian 8,69 giây.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nhấn mạnh rằng có rất ít hoặc không có thời gian chính thức cho chân tiếp sức chỉ với thời gian nhóm tổng thể đi xuống trong các cuốn sách kỷ lục và chân thứ hai hoặc thứ ba không được xem xét.

Powell chiến thắng rơle 4x100m.
Thể thao nói chung - Trò chơi Olympic Bắc Kinh 2008 - Bắc Kinh, Trung Quốc - 22/8/08 Athletics - Relay 4x100m của nam giới - Asafa Powell của đội Jamaica đang hành động Tín dụng bắt buộc: Hình ảnh hành động / Brandon Malone Sống Xin lưu ý: Chỉ sử dụng biên tập

Và cũng cần phải đề cập rằng Bolt đã từng được quảng cáo là đã chạy 8,65 giây trong khi mang nó về nhà cho Jamaica tại Rơle IAAF thế giới 2015 mặc dù thực sự thua Hoa Kỳ.

Nhưng rất nhiều nghi ngờ đã được sử dụng trên đồng hồ Vazel tự trả lời một tweet vào năm 2018 nói rằng thời gian Powell Powell vẫn bất bại Do Bolt, 8,65 được ghi nhận là kết quả của thời gian transponder caton bị lỗi.

Vì vậy, có lẽ đây là một khu vực độc đáo, nơi Powell không chỉ vượt trội trong ngày, mà còn trong các cuốn sách lịch sử trong suốt những năm sau đó.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao