soi keo ty le Usain Bolt: Khi Tyson Gay chạy nhanh hơn kỷ lục thế giới 100m trước đây vào năm 2008

  • Kobe Tong
Gay tại các thử nghiệm Olympic Hoa Kỳ.

Kỷ lục thế giới 100 mét của Usain Bolt hiện đang đứng ở độ cao 9,58 giây.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp, bởi vì nó dễ dàng quên rằng Bolt thực sự đã lập kỷ lục thế giới mới là người đàn ông nhanh nhất hành tinh không dưới ba lần trong suốt sự nghiệp huyền thoại của mình.

Trước khi một con bu-lông chính bắt đầu xé nát mọi người theo đường ray và cánh đồng, kỷ lục thế giới 100 mét của nam giới đứng ở mức 9,74 giây, mà đồng nghiệp người Jamaica Asafa Powell đăng vào tháng 9 năm 2007.

Bộ sưu tập kỷ lục thế giới của Bolt

Cuộc chạy nhanh nhất trong lịch sử mà tất cả chúng ta đều biết ngày nay được Bolt sản xuất chỉ hai năm sau đó khi anh giành chiến thắng trong trận chung kết 100m tại Giải vô địch thể thao thế giới năm 2009 trong thời gian nói trên là 9,58.

Như vậy, trong khoảng thời gian hai năm đó, Bolt đã theo dõi kỷ lục thế giới cũ của Powell, hai lần với lần thứ hai nổi tiếng trong trận chung kết Olympic 2008 khi anh ta đạt được 9,69 giây mặc dù chậm lại trong lễ kỷ niệm hoàn toàn 20 mét trước hàng.

Tuy nhiên, lần đầu tiên bị lãng quên mà Bolt đã phá vỡ kỷ lục thế giới 100m thực sự đến một cuộc họp nhỏ ở New York khi anh xông vào thời gian 9,72 giây vào tháng 5 năm 2008.

Kỷ lục thế giới 100m đầu tiên của Bolt.
NEW YORK - 31 tháng 5: Jamaica Bolt Usain Bolt ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong The Men Lừa 100m tại Reebok Grand Prix tại sân vận động Icahn tại Công viên Đảo Randalls vào ngày 31 tháng 5 năm 2008 tại thành phố New York. Bolt lập kỷ lục thế giới mới, bao gồm khoảng cách trong 9,72 giây. (Ảnh của: Victah Sailer/Getty Images)

Gay phá vỡ kỷ lục ?!

Và giữ suy nghĩ đó trong một giây bởi vì thế giới thể thao thực sự chỉ là một vài bậc trên một thước đo gió để trải qua một tình huống dường như không thể: ai đó phá vỡ kỷ lục thế giới 100m của Bolt.

Đó là vì nó đã tìm kiếm trong vài giây như thể đó chính xác là những gì đã xảy ra tại các thử nghiệm của Hoa Kỳ cho Thế vận hội 2008 khi kỷ lục của Bolt, đứng trước rào cản New York là 9,72.

Trong những cảnh kịch tính vẫn còn đáng chú ý khi xem gần 15 năm, Tyson Gay-người đàn ông nhanh nhất trong lịch sử-dường như đã giành chiến thắng trong trận chung kết 100 mét trong một thời gian nhanh hơn kỷ lục thế giới của Bolt.

Đi đến trang Instagram của chúng tôi để xem Roulette Snooker... Snooker, nhưng không như bạn biết!

Gay tại các thử nghiệm của Hoa Kỳ.
Tyson Gay đặt ra cho các nhiếp ảnh gia sau khi chiến thắng cuộc đua nam 100 mét tại các thử nghiệm thực địa và đường đua Olympic Hoa Kỳ ở Eugene, Oregon ngày 29 tháng 6 năm 2008. Reuters/Mike Blake (Hoa Kỳ)

Gay Lốc đáng kinh ngạc 9,86

Ngôi sao người Mỹ đã vượt qua ranh giới trong thời gian hấp dẫn bằng mắt là 9,68 giây, nhanh hơn so với kỷ lục thế giới thứ hai của Bolt và sẽ được xếp hạng cho đến ngày nay là 100m nhanh nhất được điều hành bởi bất kỳ ai khác ngoài bạn biết.

Tuy nhiên, khi các nhà bình luận nhanh chóng nhận ra, kỷ lục thế giới sẽ không đứng trước vì Gay đã đăng thời gian với một cơn gió sau 4,1 mét mỗi giây mà thoải mái vượt quá giới hạn 2M/s cho các hồ sơ.

Nhưng như người đồng thông báo đã chỉ ra rất nhiều, tuy nhiên, đó là thời điểm nhanh nhất mà bất kỳ con người nào đã bao phủ 100 mét bất kể hoàn cảnh tại thời điểm nó được đăng.

Đập vỡ những thứ tốt nhất được hỗ trợ bởi gió trước đó là 9,69 giây do Obadele Thompson thiết lập vào những năm 1990, Gay vẫn thổi bay mọi người trong một cuộc chạy đáng kinh ngạc mà bạn có thể sống lại bên dưới:

Lòng tốt của tôi. Hãy tưởng tượng bạn nghĩ rằng bạn đã trở thành người đàn ông nhanh nhất trong lịch sử, chỉ để bỏ lỡ, nhưng sau đó là không.

Không quá gần mà cũng chẳng quá xa

Rõ ràng, các quy tắc gió được đặt ra bởi điền kinh thế giới vì lý do chính đáng bởi vì nếu không bạn có thể có những hoàn cảnh vô lý như Được thiết lập bởi TV Nhật Bản để giúp Justin Gatlin cover 100m trong 9,45 giây.

Và các điều kiện lớn hơn gấp đôi những gì sẽ được cho phép về mặt pháp lý, vì vậy, không có lý do gì để tin rằng Bolt sẽ mất một cách khả thi với Gay nếu anh ta cũng đang thi đấu vào ngày hôm đó.

Tuy nhiên, nó vẫn làm cho một khoảnh khắc hấp dẫn trong lịch sử điền kinh, nơi ai đó chạy nhanh hơn kỷ lục 100 mét, nhưng thực sự đã phá vỡ nó.

Đồng hồ đồng tính 9,68 trên 100m.
Tyson Gay (R) chạy qua một bảng điểm sau khi chiến thắng cuộc đua 100 mét nam trong thời gian được hỗ trợ gió là 9,68 giây tại các thử nghiệm Olympic và thực địa Olympic ở Eugene, Oregon, ngày 29 tháng 6 năm 2008. Trong một cuộc đua 100 mét. Reuters/Steve Dipaola (Hoa Kỳ) (Bản xem trước Thế vận hội Bắc Kinh 2008)

Tất cả những năm sau đó và đó là điều gần gũi nhất mà bất cứ ai cũng đến - kỹ thuật hay không - để phá vỡ bất kỳ kỷ lục thế giới nào được cho là vận động viên vĩ đại nhất từng sống.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao