kết quả vòng loại wc 2022 châu á Kamila Valieva doping Scandal Sparks tranh luận về giới hạn tuổi vận động viên Olympic

  • Nancy Gillen
Kamila Valieva

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tiết lộ rằng một giới hạn độ tuổi có thể được áp đặt cho các vận động viên sau vụ bê bối doping doping Kamila Valieva.

Bach nói với các phóng viên tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 rằng ban điều hành IOC đang thảo luận về khả năng giới thiệu giới hạn tuổi vận động viên.

Cuộc trò chuyện đã được khơi dậy bởi Vụ bê bối doping Liên quan đến vận động viên trượt băng nghệ thuật 15 tuổi Valieva.

Hiện tại không có giới hạn tuổi chính thức để cạnh tranh tại Thế vận hội Olympic. Trên thực tế, tuổi trung bình của các nữ trượt ván ở Tokyo 2020 chỉ hơn 14 tuổi.

Có những vấn đề cần được giải quyết. Điều này liên quan đến các vấn đề của trẻ vị thành niên trong cuộc thi cao cấp.

Chúng tôi đã bắt đầu trong Ban điều hành IOC để suy nghĩ, nhưng điều này cần sự cân nhắc và tham vấn cẩn thận trên hai mặt trận.

Một người liên quan đến cơ quan chống doping thế giới, để xem liệu có cần phải điều chỉnh các quy tắc hay không. Các bên liên quan khác là các liên đoàn quốc tế về việc việc thiết lập tuổi tham gia tối thiểu là một biện pháp thích hợp.

Đây là dành cho các liên đoàn quốc tế, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu sự cân nhắc như vậy và cho họ thức ăn cho suy nghĩ.

Valieva đã được xác nhận đã thử nghiệm dương tính với trimetazidine chất bị cấm tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Nga ở Saint Petersburg vào tháng 12.

Mẫu chỉ được phân tích bởi một phòng thí nghiệm được cơ quan chống doping thế giới công nhận vào ngày 8 tháng 2, tuy nhiên, sau khi vận động viên đã giúp Nga giành huy chương vàng trong sự kiện trượt băng của đội.

Valieva đã bị xóa để cạnh tranh trong cuộc thi đơn nữ sau khi Tòa án Trọng tài thể thao quyết định chống lại việc tái phạm một đình chỉ tạm thời đối với cô.

Nhưng cô ấy đã thất bại trong việc kết thúc trên bục giảng, vấp ngã một số lần trong ván trượt miễn phí để đặt thứ tư thay thế. Valieva rõ ràng là xúc động Sau khi thi đấu.

Bach xác nhận anh đã xem sự kiện này trên truyền hình và chỉ trích đoàn tùy tùng của Valieva, vì sự lạnh lùng của họ trong cuộc thi.

Hôm qua tôi đã rất băn khoăn khi xem cuộc thi trên truyền hình, anh ấy nói. Tôi đã thấy áp lực cao như thế nào đối với cô ấy, áp lực này nằm ngoài trí tưởng tượng của tôi.

Đặc biệt, đối với một cô gái 15 tuổi, để thấy cô ấy đang vật lộn trên băng, thấy cách cô ấy cố gắng sáng tác lại một lần nữa và hoàn thành chương trình của mình.

Bạn có thể thấy trong ngôn ngữ cơ thể, đây là một căng thẳng tinh thần to lớn. Có lẽ cô ấy sẽ thích rời khỏi băng và để lại câu chuyện phía sau cô ấy.

Khi tôi thấy cô ấy được đón nhận bởi đoàn tùy tùng của mình, nhưng dường như là một sự lạnh lùng to lớn, thật là lạnh lùng khi thấy điều này.

Thay vì cố gắng giúp cô ấy, bạn có thể cảm thấy bầu không khí lạnh lẽo này, khoảng cách này. Nếu bạn diễn giải ngôn ngữ cơ thể, nó thậm chí còn tồi tệ hơn.

Do tình trạng của Valieva, với tư cách là một người được bảo vệ theo Bộ luật WADA, Cơ quan chống doping Nga và WADA đã bắt đầu Các cuộc điều tra về đoàn tùy tùng Valieva.

Bach xác nhận rằng, các biện pháp rất mạnh mẽ sẽ được thực hiện nên được phát hiện ra hành vi sai trái.

Tất cả điều này không cho tôi nhiều niềm tin vào đoàn tùy tùng của Kamila liên quan đến quá khứ cũng như không liên quan đến tương lai. Làm thế nào để đối phó, làm thế nào để đối xử với các vận động viên nhỏ ở độ tuổi 15 dưới sự căng thẳng về tinh thần như vậy.

Tôi chỉ có thể mong muốn Kamila Valieva rằng cô ấy có sự hỗ trợ của gia đình, của bạn bè, của những người giúp cô ấy về tình huống cực kỳ khó khăn này.

Valieva có khả năng phải đối mặt với một phiên điều trần doping đầy đủ sau khi kết thúc các trò chơi, và cũng có thể bị tước huy chương vàng mà cô kiếm được trong sự kiện của đội.

Tin tức bây giờ - Tin tức thể thao