ty le keo cai Zinedine Zidane

Zinedine Zidane Hồ sơ

Trước khi Zinedine Zidane chuyển sang một huấn luyện viên trưởng, tiền vệ sinh ra ở Marseille đã nổi tiếng là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. 

Zidane bắt đầu sự nghiệp của mình ở Ligue 1, nơi anh có được sự công khai với màn trình diễn của mình cho Bordeaux. Năm 1996, anh đã được trao tặng Cầu thủ xuất sắc nhất của Ligue 1, trước khi gia nhập những người khổng lồ người Ý Juventus vào cuối năm đó. 

Năm 1998, Zidane đã giành được giải thưởng cá nhân uy tín nhất, đảm bảo giải thưởng Ballon DiênOr. 

Một trong số đó, Zizou đã được đặt tên trong FIFA World XI bốn lần trong sự nghiệp của mình, ba trong số đó là trong câu thần chú của anh ấy tại Juventus, nơi anh ấy đã dẫn dắt câu lạc bộ của mình để trở lại với các danh hiệu Serie A từ 1996-1998. 

Sau thời gian ở Torino, Real Madrid đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng thế giới năm 2001, ký hợp đồng với anh ta với giá 69,75 triệu bảng, một kỷ lục đứng trong tám năm. 

Siêu kết quả world cup 2022 châu âu sao người Pháp đã giành được danh hiệu La Liga và cúp Champions League trong thời gian ở Madrid, và năm 2004, anh được vinh danh là cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất UEFA trong 50 năm qua. 

Sự nghiệp quốc tế của Zidane, cũng ấn tượng như vậy, ghi được một cú đúp trong trận chung kết khi Pháp giành được FIFA World Cup năm 1998, sau đó là thành công của Giải vô địch châu Âu hai năm sau đó. 

Pháp đã hoàn thành á quân tại World Cup năm 2006, nơi tiền vệ này được gửi đi trong trận chung kết cho một người đứng đầu về hậu vệ người Ý Marco Materazzi.

Sau khi nghỉ hưu, Zidane có hai phép thuật quản lý phụ trách Real Madrid. Năm 2016, anh tiếp quản và trở thành người quản lý đầu tiên giành được ba danh hiệu UEFA Champions League liên tiếp. 

Zidane cũng bảo đảm một danh hiệu LA Liga trước khi từ chức vào tháng 5 năm 2018; Tuy nhiên, anh đã được bổ nhiệm lại vào tháng 3 năm 2019 sau một chuỗi kết quả kém.

Những câu chuyện xu hướng

Những câu chuyện mới nhất của Zinedine Zidane

Zinedine Zidane Tin tức và video mới nhất