việt nam đá banh ngày mấy Thierry Henry

Thierry Henry Hồ sơ

Thierry Henry là một người quản lý bóng đá chuyên nghiệp người Pháp và cựu cầu thủ hiện là huấn luyện viên của trang phục bóng đá Major League Montreal Impact.

Sinh ngày 17 tháng 8 năm 1977 tại Les Ulis, Henry đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình trong một khu phố giống như ghetto nơi cha anh khuyến khích anh chơi thể thao để tránh rắc rối trên đường phố.

Khi còn ở Học viện Clairefontaine, anh đã ký hợp đồng học việc với người quản lý Monaco Arsene Wenger và xuất hiện đầu tiên chuyên nghiệp vào năm 1994.

Năm 1996, Henry trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Pháp và thành lập mình là một trong những tài năng hàng đầu trong môn thể thao này.

Anh đã ghi được 20 bàn thắng trong 105 trận đấu cho Monaco trước khi gia nhập Juventus vào năm 1999 với giá 10,5 triệu bảng.

Tuy nhiên, thời gian của anh với La Vecchia Signora chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khi Arsenal giành lấy tài năng trẻ lên tới 11 triệu bảng chỉ sau một mùa tại Juve.

Đó là ở phía bắc London, nơi Henry sẽ mãi mãi được nhớ đến như một trong những cầu thủ hàng đầu để duyên dáng Premier League. Cầu thủ người Pháp đã phá vỡ kỷ lục Ian Wright, với 185 bàn thắng để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Arsenal với 228 bàn thắng.

Anh ấy cũng được bầu chọn là cầu thủ bóng đá của năm tại Premier League trong ba lần riêng biệt.

Năm 2007, Henry gia nhập Barcelona với giá 24 triệu bảng và giành được sáu danh hiệu vào năm 2009 dưới thời quản lý Pep Guardiola. Anh ấy đã kết thúc ba năm của mình tại Barca ghi được 35 bàn thắng sau 80 lần ra sân.

Năm 2010, anh chuyển đến Mỹ và kết thúc sự nghiệp chơi bóng của mình tại New York Red Bulls, nơi anh đã ghi được 51 bàn thắng trong 122 lần ra sân.

Henry tỏa sáng cho Pháp trong suốt sự nghiệp của mình, ghi 51 bàn thắng sau 123 lần ra sân, và cũng là đội trưởng của đội bóng từ 2008-2010.

Bây giờ anh ấy đã chuyển sang phe quản lý của trò chơi, với những điều trợ lý cho Roberto Martinez cho Bỉ và các công việc huấn luyện trưởng tại Monaco và với Montreal Impact.

Những câu chuyện xu hướng

Câu chuyện mới nhất của Thierry Henry

Thierry Henry Tin tức và video mới nhất